1. ข้าวหน้าหมูเทอริยากิ
วัตถุดิบ
- เนื้อหมู
- ซอสเทอริยากิ
- บรอกโคลี
- แครอทหั่น
- ข้าวญี่ปุ่น
- งาขาว
ขั้นตอนการทำ
- เอาหมูไปหมักซอส อยากให้รสชาติยังไงก็หมักตามนั้น หมัก 30 นาที
- ให้ต้มหมูก่อนหุงข้าว ถ้าหุงข้าวก่อนแล้วค่อยต้มหมู เวลาจัดถ่ายรูปในหม้อจะไม่ค่อยสวย
- เวลาซาวข้าว ข้าวญี่ปุ่นต้องซาว 4-5 รอบ ให้น้ำใสๆ ก่อนแล้วค่อยหุง
- จัดเรียงอะไรตามนี้เลย เวลาโรยงาก็เลือกสีที่มันตัดๆ หน่อย งาดำโรยสีขาว จะได้เป็นคอนทราสต์ชิคๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น