3. ข้าวมันไก่
วัตถุดิบ
- อกไก่
- แตงกวา
- ข้าวหอม
- น้ำจิ้มข้าวมันไก่
ขั้นตอนการทำ
- เอาไก่กับข้าวลงไปหุงพร้อมกันเลย ใส่น้ำเยอะกว่าหุงข้าวปกตินิดหน่อย แนะนำให้จิ้มไก่ก่อนหุง จะได้สุกๆกำลังดี
- อยากให้ข้าวมันๆ หน่อยก็ใส่มันเยอะๆ หรือใครขี้เกียจ จะมีผงสำเร็จรูปซองละไม่กี่บาท ซื้อมาแล้วก็โรยง่ายมาก
- หุงเสร็จแล้วก็แนะนำให้เอาน้ำจิ้มราดบนข้าวเลย เวลาถ่ายรูปจะได้ออกมาดูมีความเป็นมืออาชีพ เสร็จแล้วใส่แตงกวา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น