4. ข้าวยำเกาหลี บิบิมบับ
วัตถุดิบ
- ข้าวญี่ปุ่น
- ผักโขม
- หมูหมัก
- เห็ด
- แครอทหั่นเต๋า
- งาขาว
- โคชูจัง
ขั้นตอนการทำ
- ต้มหมูหมัก ต้มผักโขม ต้มเห็ด ในหม้อหุงข้าวก่อน
- ต้ม 3 อย่างนี้เสร็จ ถ้าอยากให้อร่อยขึ้นก็เอาไปคลุกกับน้ำมันงา หรือถ้าใครขี้เกียจก็ไม่ต้องก็ได้ โรยงาขาวตอนท้ายทีเดียว
- หุงข้าวญี่ปุ่น ซาวข้าวซัก 4-5 ครั้งแล้วค่อยหุง
- แล้วก็ทำการจัดในหม้อหุงข้าวเลย แนะนำให้โรยงาขาว ถ้าโรยงาดำรูปออกมาจะไม่สวย
- โรยโคชูจัง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น