4. ข้าวยำเกาหลี บิบิมบับ


วัตถุดิบ
  • ข้าวญี่ปุ่น
  • ผักโขม
  • หมูหมัก
  • เห็ด
  • แครอทหั่นเต๋า
  • งาขาว
  • โคชูจัง
ขั้นตอนการทำ
  1. ต้มหมูหมัก ต้มผักโขม ต้มเห็ด ในหม้อหุงข้าวก่อน
  2. ต้ม 3 อย่างนี้เสร็จ ถ้าอยากให้อร่อยขึ้นก็เอาไปคลุกกับน้ำมันงา หรือถ้าใครขี้เกียจก็ไม่ต้องก็ได้ โรยงาขาวตอนท้ายทีเดียว
  3. หุงข้าวญี่ปุ่น ซาวข้าวซัก 4-5 ครั้งแล้วค่อยหุง
  4. แล้วก็ทำการจัดในหม้อหุงข้าวเลย แนะนำให้โรยงาขาว ถ้าโรยงาดำรูปออกมาจะไม่สวย
  5. โรยโคชูจัง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ลูกศร






ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้